Món ăn đơn giản mà đậm đà, thơm vị bơ - tỏi - ớt với lớp vỏ tôm giòn rụm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn những ngày đầu thu mát mẻ.Nguyên liệu:- 300gr tôm còn nguyên đầu;
- 3 muỗng cà phê bột năng;
- ¼ trái ớt chuông xanh;
- ¼ ớt sừng xanh;
- Chút xíu bơ, muối, tiêu, bột nêm;
- 1 củ tỏi nhỏ.
Thực hiện: - Tôm rửa sạch, cắt bớt râu. Ướp tôm với chút muối, tiêu, bột nêm và tỏi bằm nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
- Ớt sừng, ớt chuông thái sợi.
- Bột năng đổ ra thố nhỏ, lăn tôm với một lớp mỏng bột.
- Làm nóng nồi trên bếp, đổ dầu vào tới khi dầu nóng bạn thả tôm vào chiên ngập mặt.
- Tôm chín, bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Rót hết dầu ăn thừa ra khỏi chảo, cho bơ lên đun chảy rồi phi thơm tỏi, đổ hai loại ớt vào xào.
- Tiếp tục thêm tôm vào, đảo đều rồi tắt bếp, bày lên đĩa, dùng nóng.
- Với món này vỏ tôm giòn, thơm; thịt tôm đậm đà nên dù là món chiên nhưng nó lại không hề khiến bạn bị ngán.
- Để ăn với cơm bạn nêm hơi mặn khi ướp tôm sẽ rất ngon; nếu không bạn có thể nêm nhạt và dùng nó như một món khai vị hoàn hảo khi nhà có khách; hoặc dùng làm món nhậu cuối tuần cho chồng cũng là một ý hay!